Search
Close this search box.

รวม!! ประโยชน์ของถุงพลาสติก

เทรนด์รักษ์โลกกำลังเป็นที่นิยมในยุคนี้เป็นอย่างมาก แน่นอนว่าตัวถุงพลาสติกเองก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ใครหลายๆ คนสงสัยและมึนงงว่าควรใช้หรือไม่ ถ้าใช้จะกระทบต่อสิ่งแวดล้อมมากมั้ย เพราะหลายๆ คนก็เลี่ยงไปใช้อย่างอื่นแทน บอกเลยว่าที่จริงแล้วตัวถุงพลาสติกนั้นก็มีประโยชน์ไม่แพ้ใครหากเพื่อนๆ ใช้อย่างถูกวิธีและเข้าใจว่าตัวถุงพลาสติกนั้นถูกผลิตมาอย่างไร จุดเด่นของแต่ละถุงเป็นอย่างไร ก็จะทำให้ถุงพลาสติกใบนั้นมีค่ามากยิ่งขึ้นไม่แพ้ถุงชนิดอื่นๆ เรามาดูประโยชน์ของถุงพลาสติกไปพร้อมๆ กัน

1. ถุงพลาสติกน้ำหนักเบา ไม่กินพื้นที่

ถุงชนิดอื่นๆ หากต้องทำการพกไปไหนมาไหน ตัวอย่างเช่น ถุงผ้าก็มีน้ำหนักสูง กินพื้นที่ หรือถ้าเป็นถุงกระดาษแม้จะเบาก็สามารถขาดได้อย่างง่าย ถุงพลาสติกจึงเป็นอะไรที่ตอบโจทย์ในการพกพามากที่สุด สามารถพับเป็นถุงเล็กๆ ใส่กระเป๋าเผื่อเอาไว้ใช้ในเวลาฉุกเฉินได้ทันที ตัวถุงพลาสติกสามารถปกป้องสิ่งของที่เราใส่เอาไว้จากสิ่งสกปรก ฝุ่นละอองได้เป็นอย่างดี

2. นำถุงพลาสติกวนกลับมาใช้ใหม่

หมดกังวลเรื่องมลภาวะจากการกำจัดถุงพลาสติก หากเพื่อนๆ นำถุงพลาสติกที่ได้รับมานั้นมาใช้ใหม่อีกครั้ง ถุงพลาสติกหูหิ้วที่ได้รับจากตามร้านค้ามักมีความเหนียวในตัวสูงเนื่องจากต้องใช้ใส่ของที่มีน้ำหนักในการขนย้ายไปมา เพราะฉะนั้นหากนำกลับมา Reuse ใช้ใหม่อีกครั้ง ก็ไม่ใช่เรื่องเสียหายอะไร ปัจจุบันหลายๆ ร้านค้าก็ยินดีให้เรานำถุงพลาสติก Reuse มาใส่ของในการซื้อแต่ละครั้ง อีกทั้งยังมีส่วนลดเพิ่มเติมเพราะถือเป็นโปรโมชั่นช่วยกันรักษ์โลกและช่วยลดต้นทุนได้อีกด้วย ไอเดียการนำถุงพลาสติกกลับมาใช้ใหม่นั้นมีมากมาย หลายๆ บ้านก็เลือกใช้ถุงพลาสติกหูหิ้วมาใช้เป็นถุงขยะ เป็นต้น

3. สร้างเอกลักษณ์ของแบรนด์บนถุงพลาสติก

ใครที่กำลังมองหาวิธีการสร้างแบรนด์ของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นสินค้าอุปโภคหรือบริโภค ถุงพลาสติกก็เป็นอีกอย่างหนึ่งที่สามารถทำให้มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองได้ เนื่องจากกรรมวิธีการผลิตถุงพลาสติกนั้นมีการพัฒนาอยู่ตลอดเวลา เนื้อพลาสติกแต่ละแบบก็มีความสวยงามแตกต่างกัน การจับจีบหรือพิมพ์ลายลงบนถุงพลาสติกจึงเป็นอีกวิธีที่หลายๆ แบรนด์นิยมทำกัน

4. ถุงพลาสติกมีหลากหลายเนื้อให้ใช้งาน

เกร็ดความรู้เกี่ยวกับถุงพลาสติกเล็กๆ น้อยๆ ที่ถือว่าเป็นประโยชน์ต่อผู้ใช้งานเป็นอย่างมากนั่นก็คือเนื้อสัมผัสของถุงพลาสติกนั้นมีหลากหลายให้เราเลือกใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นถุงร้อน ถุงเย็น ถุงพลาสติกเนื้อ PP หรือถุงแก้ว ทุกอย่างล้วนเป็นชนิดของถุงพลาสติกทั้งสิ้น ซึ่งแต่ละเนื้อก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกันไป เปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานได้เลือกอย่างอิสระ

**เพราะฉะนั้นแล้วการใช้งานถุงพลาสติกในปัจจุบันถ้าหากเราใช้กันอย่างถูกวิธี รู้จักประโยชน์ จุดเด่นของถุงพลาสติกพร้อมนำกลับมา Reuse หรือใช้ใหม่ในโอกาสที่มีก็หมดกังวลเรื่องการกำจัดหรือการสร้างมลพิษให้โลกนี้ได้เลย

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *